Hướng Dẫn Sử Dụng Hẹn Giờ Cơ

 Timer là loại thiết bị tiện lợi cho việc điều chỉnh các điều kiện ngoài của một bể thủy sinh cũng như bể cá, nó có thể giúp chúng ta tự động bật và tắt các thiết bị như CO2, đèn hay sủi khí. Sau đây Cá Cảnh Quân xin giới thiệu đến người chơi cách sử dụng một chiếc hẹn giờ cơ

Cấu tạo của timer chia làm các phần như sau:

. Vòng giờ: Phần màu trắng và đen, theo thời gian thật của mình được chia làm 2 màu để phân biệt là giờ ban ngày với ban đêm.

. Phần tiếp theo là phần vòng hẹn giờ có màu xanh và được chia thành nhiều khía đều nhau, mỗi khía có thời gian là 15 phút.

. Phần khe cắm các thiết bị cần tắt mở là một lỗ cắm dẹp nằm chính giữa timer.

. Ngoài ra bên hông còn có một công tắc để tắt chế độ hẹn giờ sang chế độ cắm điện bình thường. Gạt sang phía ON để tắt chế độ hẹn giờ gạt lại bên phía đồng hồ để chạy lại chế độ hẹn giờ.

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn vặn phần giờ của timer sao cho trùng với giờ thực tế. Phần mũi tên màu trắng sẽ chỉ cho bạn giờ hiện tại. ví dụ nhưng trong hình là 7h30p tối

Tiếp theo là hẹn giờ tắt mở điện. Phần khía màu xanh nếu bạn ấn xuống tức là mở còn nếu giữ nguyên là tắt. Ví dụ như trên hình phần ấn xuống từ 5h đến 10h tức là giờ mở điện là từ lúc 17h00 đến 22h00 tối thời gian còn lại trong ngày sẽ tắt.

Nếu bạn muốn bật đèn (hoặc thứ khác) trong lúc mũi tên của timer ko chỉ vào các giờ đã được chọn thì bạn bật nút màu xanh lên phía chữ ON.

  • Ưu điểm của timer cơ so với timer điện tử: Timer cơ có thời gian sử dụng lâu hơn, dễ sử dụng và ít hư hỏng
  • Khuyết điểm: Khi bị cúp điện thì timer ngừng hoạt động nên cần theo dõi để set lại timer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *