Ốc ăn ốc – Ốc Helena

Ốc ăn ốc – Ốc Helena

Ốc Helena – ốc sát thủ là loài ốc ăn ốc rất hiệu quả trong hồ thủy sinh. Chúng giúp ăn hết tất cả ốc hại trong hồ thủy sinh của bạn, ngoài ra ốc helena – ốc ăn ốc còn là ốc kiểng khá đẹp trong hồ cá

 

Bạn thấy bực bội vì trong hồ thủy sinh tự nhiên xuất hiện những con ốc không mong đợi? Chúng hay phá phách, ăn các lá cây làm cho cây thủy sinh của bạn bị thủng lỗ trong như bị sâu gặm. Đó là cảm giác chung của những người chơi thủy sinh thường gặp.

Quân Aqua xin giới thiệu các bạn một loại ốc ăn ốc tên là ốc Helena – ốc sát thủ (assassin snail), nó giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn lẹ và triệt để những con ốc hại trong hồ.

 Đặc điểm của ốc Helena – Ốc ăn ốc

Hình dáng: xoắn dài như cái kèn, có vằn trên lưng. ốc helena – ốc ăn ốc có cài vòi đằng trước đầu

Kích thước: 2 cm

Màu sắc: sọc vàng + nâu xen kẻ

Độ pH: 7.0 – 8.0

Nhiệt độ: 22 – 30 độ C

Thức ăn: các loài ốc, xác động vật, cám cá.

Cộng đồng: sống chung được với tép + cá. Trừ ốc

Sinh sản: trứng

Phạm vi hoạt động hiệu quả: cứ 15 lít / 1 con (ví dụ: hồ 2m x 50 x 50 khoảng 30 con ốc Helena) Ốc Helena hay còn được gọi là ốc sát thủ (assassin snail) là loài ốc ăn ốc giúp ích rất nhiều trong vấn đề dọn dẹp các con ốc hại trong hồ thủy sinh. Khi hồ thủy sinh nhà bạn bắt đầu xuất hiện nhiều con ốc lạ trong hồ và lá cây có hiện tượng bị lủng lỗ như sâu ăn thì đó là lúc bạn nên thả ốc Helena – ốc ăn ốc vào hồ.

Ốc Helena – ốc ăn ốc được tìm thấy và đặt tên vào năm 1847 tại các vùng đông nam á như : singapore, thái lan và trú trong ao hồ , sông nhỏ. Hiện nay chúng được xem như giải pháp diệt ốc hại tốt nhất từ trước đến nay. Hình dáng của ốc Helena – ốc ăn ốc cũng khá đẹp, nó có hình xoắn như loa kèn và sọc vàng nâu xen kẽ. Kích thước của chúng lên tới hơn 2 cm khi trưởng thành. Là loài chân bụng và có cài vòi đằng trước nên ốc Helena – ốc ăn ốc rất dễ nhận ra trong các hồ thủy sinh.

Ốc Helena – ốc ăn ốc di chuyển khá nhanh trên các mặt nền, từ nền sỏi, đá, cây, lá và bám cả trên mặt kính. Đôi khi chúng còn chui xuống nền để tìm thức ăn. Với tốc độ duy chuyển khá nhanh nên ốc Helena có thể săn đuổi mấy con ốc khác. Nhưng lại vô hại với tép và cá vì chúng quá nhanh. 

Tuổi thọ của ốc Helena lên tới 4 năm, và là loài có sự thích nghi cao với môi trường sống nên ốc Helena – ốc ăn ốc khó chết trong các hồ thủy sinh. Chúng có thể sống chung hòa đồng được với các loài tép, cá thông thường khác (trừ cá nóc beo).

Thức ăn của ốc Helena – ốc ăn ốc bao gồm các con ốc khác và xác chết động vật. Ngoài ra chúng còn ăn cả những loại thức ăn của cá và tép, nhưng món khoái khẩu của chúng vẫn là ốc khác. Nếu cung cấp đầy đủ thức ăn thì sẻ mau lớn và sinh sản. Đặc biệt đừng để chúng quá đói, ốc Helena – ốc ăn ốc có thể làm gây hại đến cây trong trường hợp này.

Ốc Helena – ốc ăn ốc săn mồi bằng cách tiêm tê liệt con mồi rồi dùng cái vòi để hút thức ăn. Chúng có thể ăn cả những con ốc to lớn hơn mình rất nhiều, thậm chí là ốc bươu vàng. 

Đối với việc sinh sản của ốc Helena – ốc ăn ốc thì vấn đề dinh dưỡng rất quan trọng. Chúng đẻ trứng thành những cụm nhỏ màu trắng và sau một tháng trứng nở có hình dáng giống bố mẹ, bạn sẽ thấy những con ốc li ti bám vào thành hồ và một thời gian ngắn sẽ thấy được hình hài ốc Helena con.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *