Phụ Kiện Cá Cảnh Cần Thiết Để Có Bể Thủy Sinh Đẹp

Phụ Kiện Cá Cảnh

Để tạo một hồ thủy sinh đẹp thì cần rất nhiều Phụ Kiện Cá Cảnh cơ bản .Hôm nay QUÂN AQUA xin viết một bài nhỏ để cung cấp những kiến thức cơ bản giúp cho những người mới bắt đầu chơi có thể tự tay chọn lựa  những phụ kiện phù hợp để tạo một hồ thủy sinh đẹp và tránh những tình huống xấu xảy ra.

Các phụ kiện cần thiết để tạo hồ thủy sinh:

1.       Hồ thủy sinh (còn gọi là bể cá)

2.       Thiết bị lọc hồ cá

3.       Đèn thủy sinh

4.       Phân nền thủy sinh

5.       Đá, sỏi, lũa và các vật làm bố cục

6.       Cây và Cá thủy sinh

1. Hồ thủy sinh – bể cá

 

Những bể cá thông thường đều có thể làm thủy sinh được. Nhưng do bể thủy sinh chứa một khối lượng tương đối lớn đồ vì vậy việc chọn bể thủy sinh các bạn chú ý đến đáy bể, đáy bể dày khoảng 8 – 10 ly là tốt. Nếu bắt đầu chơi thì nên chơi hồ thủy sinh có diện tích trung bình:

80 x 40 x 50 (cm) hoặc 60 x 40 x 50 (cm) – tương đương: dài x rộng x cao

Chọn làm một hồ thủy sinh tương đối nhỏ thế sẽ giúp cho việc chăm sóc dễ hơn, sau này có kinh nghiệm thì có thể chơi những hồ thủy sinh to dần và khó dần. Nhớ chiều cao của hồ thủy sinh khoảng từ 50 – 80 cm, nếu cao quá sẽ rất khó trong việc đánh ánh sáng phù hợp cho hồ.

Nếu có điều kiện thì nên đặt thợ làm hồ cho mình càng tốt. Ngoài ra còn chân hồ cá thì ở ngoài thị trường cũng khá nhiều, chiều cao của chân hồ cá khoảng từ 1m đến 1m2 là tốt đa. Cao quá sẽ rất khó khăn trong việc thiết kế và chăm sóc hồ thủy sinh.

2. Thiết bị lọc hồ cá

Việc chọn lọc cho hồ thủy sinh cũng khá là quan trọng, vì nó là một phần không thể tách rời của hồ thủy sinh. Tùy theo kích thước lớn hay nhỏ mà bạn chọn lọc hồ thủy sinh cho phù hợp. Có 3 loại lọc hồ cá cơ bản:

  • Lọc thác : đây là lọc phù hợp cho những hồ thủy sinh nhỏ dài từ 80cm trở xuống. Giá thành rẻ và rất dễ dàng cho việc vệ sinh lọc. Chính vì lọc nhỏ nên cứ cách khoảng 1-2 tuần thì phải vệ sinh lọc và các phụ kiện 1 lần để đảm bảo cho hồ thủy sinh luôn sạch. (giá thành khoảng 60.000 đến 150.000)

 

 

 

  • Lọc ngoài: Loại này thì cực tốt và hiệu quả, không chiếm diện tích trong hồ thủy sinh lại dễ dàng trong việc vệ sinh, thời gian vệ sinh lọc cũng khá lâu (từ 3-6 tháng/lần). Nhưng giá thành lại hơi cao (từ750.000 đến trên 2.000.000/bộ)

Hãy chọn lựa thật kỹ để phù hợp cho hồ thủy sinh của mình.

Chú ý: Khi vệ sinh lọc nên để lại 1 ít nước, vì trong lọc có vi sinh sống, và vi sinh rất tốt cho hồ thủy sinh. Nếu vệ sinh quá sạch vi sinh sẽ chết hết, lúc đó mất sự cân bằng trong hồ thủy sinh, khá nguy hiểm cho hồ thủy sinh của bạn.

3. Đèn thủy sinh

Việc chọn đèn thủy sinh cũng rất quan trọng trong hồ thủy sinh, cây và rêu thủy sinh có sống được hay không chủ yếu phụ thuộc vào độ sáng của hồ. Lưu ý là nên chọn đèn màu trắng, những đèn màu khác chỉ để làm đẹp hơn chứ không có tác dụng gì cho cây thủy sinh. Thường thì người chơi thủy sinh chọn đèn máng hoặc đèn kẹp của hãng Odyssea, giá tương đối mà độ bền lại cao, đặc biệt hơn cả là sản phẩm giả ánh sáng mặt trời thích hợp cho cây quang hợp. Việc tăng hay giảm đèn tùy thuộc loại cây trồng cần nhiều hay ít ánh sáng.

Đèn Kẹp thích hợp cho bể nhỏ
Đèn máng cho bể kích thước lớn

 

4. Phân nền thủy sinh

Có rất nhiều cách lền nền thủy sinh, nhưng chủ yếu là 2 cách cơ bản

Cách 1: phân nền thủy sinh tự trộn. Cách này rất kinh tế, nhưng chú ý người mới chơi chọn cách này thì khá nguy hiểm, vì nếu nén nền không chặc và đúng kỹ thuật sẽ dễ bung nền. Hồ thủy sinh bị xì nền sẽ gây ra tình trạng hồ bị bùn đen và khả năng hư hồ hoàn toàn khá cao, khó lòng khắc phục được.Hiện nay người chơi tin dùng 2 sản phẩm của NupharAQUASOILAQUABASE

 

Cách trải nền trộn thủy sinh

 

Cách 2: Sử dụng phân nền dạng viên công nghiệp được bán sẵn ở thị trường. Do là phân được nén lại dạng viên nên người chơi thủy sinh có thể thoải mái không sợ bị hư hồ. Người mới chơi nên chọn cách này tốt nhất.Các sản phẩm người chơi đang tin dùng là lót nền JBL, phân nền ADA, phân nền GEX

 

5. Đá, sỏi, lũa và các vật làm bố cục

Tất cả các phụ kiện như : đá , sỏi, gỗ lũa thủy sinh đều được bày bán ở tất cả cửa hàng thủy sinh. Vi thế bạn tha hồ mà chọn theo sở thích của mình. Việc lắp đặt trước hay sau không quan trọng, là người chơi thủy sinh thì việc tự sáng tạo rất tốt, vì thế bạn hãy để trí tưởng tượng của mình bay xa. Chọn và sắp đặt theo sở thích của mình.

Lưu ý: khi đã sắp xếp bố cục hồ thủy sinh thì nên cho nước vào bể một cách nhẹ nhàng, tránh sói nền và hư bố cục.

 

6. Cây và cá thủy sinh

Khi chơi thủy sinh thì cây thủy sinh và cá là phần không thể thiếu. Việc chọn cây tùy theo sở thích của mỗi người, lúc chọn cây thủy sinh thì lưu ý về ánh sáng, tùy theo loại cây mà độ ánh sáng khác nhau và tốc độ phát triển khác nhau. Ngoài ra cây cũng được chia làm 3 dạng: tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Nắm rõ về cây sẽ giúp cho bố cục của hồ hài hòa và đẹp hơn.

Cá thủy sinh cũng khá quan trọng. Một hồ thủy sinh tốt thì mật độ cá cũng tương đối, cá hấp thụ oxi và thải co2 cho cây, và cá cũng giúp cho hồ thủy sinh trở nên sinh động hơn. Tham khảo trước loài cá đó có phải cá thủy sinh hay không, độ pH như thế nào, và có phá cây hay không là được. (ví dụ:cá chép không nuôi thủy sinh được, vì tập tính bới đất tìm mồi nên sẽ làm bung cây)

Ngoài ra bạn có thể chọn rêu thủy sinh. Chơi rêu thủy sinh phải có kiến thức và kinh nghiệm, người mới chơi cần chú ý.

MẸO ĐỂ MUA PHỤ KIỆN TỐT VÀ TIẾT KIỆM HƠN

– Đến với Phụ Kiện Cá Cảnh Uy Tín- Cá Cảnh Quân để mua phụ kiện:

+ Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng cũng như thương hiệu để dễ dàng lựa chọn cho nhiều loại hồ thủy sinh khác nhau

+ Chất lượng phụ kiện phải được đảm bảo, có nhiều người chơi thủy sinh lâu năm tin dùng

+ Giá cả dịch vụ cũng như phụ kiện hợp lý

+Tư vấn nhiệt tình cho những người mới chơi

– Cần phải cân nhắc để chọn phụ kiện phù hợp với nhu cầu cũng như công dụng của từng loại. Không cần phải chọn những phụ kiện quá đắt đỏ hoặc thương hiệu nổi tiếng, chỉ cần được nhiều người sử dụng mà lại vừa túi tiền của mình là tốt rồi.

– Nếu được, hãy chọn những phụ kiện nhỏ gọn, mẫu mã đẹp chút, để có thể để bên cạnh hồ thủy sinh mà không làm mất vẻ đẹp tự  nhiên của hồ, còn đối với những phụ kiện cồng kềnh, thô kệch thì nên có chân tủ của hồ thủy sinh để giấu chúng vào trong đó, thuận tiện cho trang trí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

PHỤ KIỆN CÁ CẢNH UY TÍN – CÁ CẢNH QUÂN

Trụ sở chính: Số 431 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0904.431.031 – 0938.071.084

Facebook : https://www.facebook.com/phukiecacanh.QuanAqua

Fanpage : https://www.facebook.com/phukiecacanh.QuanAqua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *